Logo

Sự Kỳ Diệu Của Dấm Táo

Giấm táo là loại giấm phổ biến nhất trong cộng đồng sức khỏe tự nhiên.
6 lợi ích sức khỏe của giấm táo
Giấm táo là loại giấm phổ biến nhất trong cộng đồng sức khỏe tự nhiên.
Nó được tuyên bố là dẫn đến tất cả các loại lợi ích, nhiều trong số đó được hỗ trợ bởi khoa học. Điều này bao gồm giảm cân, giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và cải thiện triệu chứng bệnh tiểu đường.
Nó cũng là một phương thuốc dân gian cổ xưa, và đã được sử dụng cho các mục đích gia đình và nấu ăn khác nhau.
Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe của giấm táo đã được khoa học
1. Axit axetic cao, có tác dụng sinh học mạnh mẽ
Giấm táo được làm theo quy trình gồm hai bước, liên quan đến cách sản xuất rượu.
Bước đầu tiên cho thấy táo nghiền (hoặc rượu táo) cho men, làm lên men đường và biến chúng thành rượu. Trong bước thứ hai, vi khuẩn được thêm vào dung dịch cồn, tiếp tục lên men rượu và biến nó thành axit axetic - hợp chất hoạt động chính trong giấm.
Giấm táo hữu cơ, chưa được lọc (như Bragg) cũng chứa "mother", các chuỗi protein, enzyme và vi khuẩn thân thiện tạo cho sản phẩm vẻ ngoài âm u.
Một số người tin rằng "mother" chịu trách nhiệm cho hầu hết các lợi ích sức khỏe.
Giấm táo chỉ chứa khoảng ba calo mỗi muỗng canh, rất thấp. Không có nhiều vitamin hoặc khoáng chất trong đó, nhưng nó có chứa một lượng nhỏ kali. Giấm táo chất lượng cũng chứa một số axit amin và chất chống oxy hóa.
TÓM LƯỢC
Giấm táo được làm bằng cách lên men đường từ táo. Điều này biến chúng thành axit axetic, là thành phần hoạt chất trong giấm.
 
2. Có thể tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn có hại
Giấm có thể giúp tiêu diệt mầm bệnh, bao gồm cả vi khuẩn.
Theo truyền thống, nó được sử dụng để làm sạch và khử trùng, điều trị nấm móng, chấy, mụn cóc và nhiễm trùng tai. Hippocrates, cha đẻ của y học hiện đại, đã sử dụng giấm để làm sạch vết thương hơn hai ngàn năm trước.
Giấm cũng đã được sử dụng làm chất bảo quản thực phẩm và các nghiên cứu cho thấy nó ức chế vi khuẩn (như E. coli) phát triển trong thực phẩm và làm hỏng nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tự nhiên để bảo quản thực phẩm của mình, thì giấm táo có thể rất hữu ích.
TÓM LƯỢC
Chất chính trong giấm, axit axetic, có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại hoặc ngăn chúng sinh sôi. Nó có một lịch sử sử dụng như một chất khử trùng và chất bảo quản tự nhiên.
 
3. Giảm lượng đường trong máu và chiến đấu với bệnh tiểu đường
Cho đến nay, ứng dụng thành công nhất của giấm cho đến nay là ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.  Bệnh tiểu đường loại 2 được đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao, do kháng insulin hoặc không có khả năng sản xuất insulin.
Tuy nhiên, lượng đường trong máu cao cũng có thể là một vấn đề ở những người không mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó còn được cho là một nguyên nhân chính của lão hóa và các bệnh mãn tính khác nhau.
Giấm đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho lượng đường trong máu và insulin:
· Cải thiện độ nhạy insulin trong bữa ăn nhiều carb 19% 34% và làm giảm đáng kể phản ứng đường huyết và insulin.
· Giảm 34% lượng đường trong máu sau khi ăn 50 gram bánh mì trắng (7).
· 2 muỗng canh giấm táo trước khi đi ngủ có thể làm giảm 4% lượng đường trong máu vào buổi sáng (8).
· Nhiều nghiên cứu khác ở người cho thấy giấm có thể cải thiện chức năng insulin và giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn (9, 10).
Vì những lý do này, giấm có thể hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường, tiền đái tháo đường hoặc những người muốn giữ mức đường trong máu thấp vì những lý do khác.
TÓM LƯỢC
Giấm táo đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc cải thiện độ nhạy insulin và giúp giảm phản ứng đường huyết sau bữa ăn.
 
4. Giúp bạn giảm cân và giảm mỡ bụng
 
Đáng ngạc nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng giấm có thể giúp bạn giảm cân. Một số nghiên cứu của con người cho thấy giấm có thể làm tăng cảm giác no, giúp bạn ăn ít calo hơn và dẫn đến cân nặng thực tế bị mất trên bàn cân.
Ví dụ, nếu mọi người dùng giấm cùng với bữa ăn nhiều carb, họ sẽ tăng cảm giác no và cuối cùng ăn ít hơn 200 - 275 calo trong phần còn lại của ngày.
Một nghiên cứu trong 3 tháng ở 175 người mắc bệnh béo phì cho thấy tiêu thụ giấm táo hàng ngày dẫn đến giảm mỡ bụng và giảm cân:
• 15 mL (1 muỗng canh): Giảm 1,2 kg.
• 30 mL (2 muỗng canh): Giảm 1,7 kg.
Nhìn chung, có vẻ như giấm táo rất hữu ích trong việc hỗ trợ giảm cân, chủ yếu bằng cách thúc đẩy cảm giác no và giảm lượng đường trong máu và insulin.
TÓM LƯỢC
Các nghiên cứu cho thấy giấm có thể làm tăng cảm giác no và giúp mọi người ăn ít calo hơn, dẫn đến giảm cân.
 
5. Giảm cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch
Bệnh tim hiện là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong sớm trên thế giới.
Một số yếu tố ảnh hưởng đến tim mạch có thể được cải thiện nhờ tiêu thụ giấm.
Một số nghiên cứu cho thấy giấm táo có thể làm giảm mức cholesterol và chất béo trung tính, cùng với một số yếu tố nguy cơ bệnh tim khác. Ngoài ra nó còn làm giảm đuờng huyết – yếu tố chính gây ra bệnh tim và các vấn đề về thận.
Như đã đề cập ở trên, các nghiên cứu ở người cũng cho thấy giấm táo có thể làm giảm lượng đường trong máu, cải thiện độ nhạy insulin và giúp chống lại bệnh tiểu đường. Những yếu tố này cũng sẽ dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
TÓM LƯỢC
Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng giấm có thể làm giảm triglyceride máu, cholesterol và huyết áp. Điều này có thể dẫn đến giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.
 
6. Có thể có tác dụng bảo vệ chống ung thư
Ung thư là một căn bệnh khủng khiếp được đặc trưng bởi sự phát triển không kiểm soát của các tế bào.
Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều loại giấm có thể tiêu diệt tế bào ung thư và thu nhỏ khối u.
TÓM LƯỢC
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấm có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư và thu nhỏ khối u.

XEM THÊM  Cùng Tìm Hiểu Cơ Thể Bạn Nói Gì Qua Công Thức Tính Số Đo Cơ Thể Của Các Chuyên Gia Hàng Đầu

Các tin khác

X
Con số kỳ diệu