Logo

Uống Cafe Đúng Cách

8 cách làm cho cà phê của bạn siêu khỏe

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Đối với một số người, nó là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa lớn nhất trong chế độ ăn kiêng, vượt trội hơn cả trái cây và rau quả.

Dưới đây là một vài mẹo để biến cà phê của bạn từ khỏe mạnh sang siêu khỏe mạnh.

1. Không sửdụngCaffeine sau 2 P.M.

Cà phê là một trong những nguồn caffeine tự nhiên phong phú nhất trong chế độ ăn uống.Caffeine là một chất kích thích, đó là một trong những lý do chính khiến cà phê rất phổ biến. Nó cung cấp cho bạn một luồng năng lượng và giúp bạn tỉnh táo khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Nhưng nếu bạn uống cà phê vào cuối ngày, nó có thể cản trở giấc ngủ của bạn. Giấc ngủ kém có liên quan đến tất cả các loại vấn đề sức khỏe.Vì lý do này, điều quan trọng là không nên uống cà phê vào cuối ngày. Nếu bạn phải, hãy chọn decaf hoặc chọn một tách trà thay thế, trong đó có chứa ít caffeine hơn cà phê.

TÓM LƯỢC

Uống cà phê vào cuối ngày có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Tránh cà phê sau 2-3 giờ chiềucó lẽ là một ý tưởng tốt.

2. Không sử dụngcà phê của bạn với đường

Mặc dù cà phê tự nó tốt cho sức khỏe, nhưng bạn có thể dễ dàng biến nó thành thứ gì đó có hại.Cách tốt nhất để làm điều đó là cho cả đống đường vào đó. Thêm đường được cho là một trong những thành phần tồi tệ nhất trong chế độ ăn uống hiện đại.Đường, chủ yếu là do lượng đường fructose cao, có liên quan đến tất cả các loại bệnh nghiêm trọng như béo phì và tiểu đường.

Nếu bạn không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình mà không có chất làm ngọt trong cà phê, hãy sử dụng chất làm ngọt tự nhiên như stevia.
 


 

TÓM LƯỢC

Tránh thêm đường vào cà phê của bạn. Nếu bạn thường xuyên biến cà phê của bạn thành một món ăn có đường, bạn có thể loại bỏ các lợi ích sức khỏe tổng thể của nó.

3. Chọn một thương hiệu chất lượng, tốt nhất là hữu cơ

Chất lượng cà phê có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào phương pháp chế biến và cách trồng hạt cà phê.Hạt cà phê có xu hướng được phun thuốc trừ sâu tổng hợp và các hóa chất khác không bao giờ được sử dụng cho con người.

Tuy nhiên, ảnh hưởng sức khỏe của thuốc trừ sâu trong thực phẩm đang gây tranh cãi. Hiện tại có bằng chứng hạn chế rằng chúng gây hại khi được tìm thấy ở mức độ thấp trong sản phẩm.

Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về hàm lượng thuốc trừ sâu trong cà phê, hãy cân nhắc mua hạt cà phê hữu cơ. Chúng nên chứa lượng thuốc trừ sâu tổng hợp thấp hơn nhiều.
 


 

TÓM LƯỢC

Nếu bạn lo lắng về ô nhiễm thuốc trừ sâu trong cà phê của mình, hãy chọn một thương hiệu hữu cơ chất lượng.

4. Tránh uống quá nhiều

Trong khi một lượng cà phê vừa phải là lành mạnh, uống quá nhiều có thể làm giảm lợi ích chung của nó.Uống quá nhiều caffeine có thể có tác dụng phụ bất lợi khác nhau, mặc dù độ nhạy của người khác nhau.

Cho rằng một tách cà phê trung bình có thể chứa khoảng 95 mg caffeine, điều này tương ứng với khoảng hai tách cà phê mỗi ngày cho một người nặng 176 pounds (80 kg)là lựa chọn hợp lý.

Tuy nhiên, lượng caffeine cao hơn nhiều (400-600 mg) mỗi ngày (khoảng 4-6 cốc) không liên quan đến bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào ở hầu hết mọi người. 

Uống cà phê là tất cả về việc cân bằng rủi ro và lợi ích của nó. Lắng nghe cơ thể của bạn và tiêu thụ không quá bạn có thể thoải mái chịu đựng.

TÓM LƯỢC

Uống quá nhiều cà phê có thể gây ra tác dụng phụ bất lợi. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào lượng caffeine tiêu thụ và dung nạp cá nhân.

5. Thêm một ít quế vào cà phê của bạn

 


 

Quế là một loại thảo mộc ngon kết hợp đặc biệt tốt với hương vị của cà phê.  Các nghiên cứu cho thấy quế có thể làm giảm đường huyết, cholesterol và chất béo trung tính ở bệnh nhân tiểu đường

Nếu bạn cần một chút hương vị, hãy thử thêm một chút quế. Thật đáng ngạc nhiên là tốt.Chỉ cần đảm bảo không bỏ quá nhiều vào cốc của bạn. Trong khi một lượng nhỏ quế khỏe mạnh, quá nhiều có thể gây ra một số tác dụng phụ bất lợi.

TÓM LƯỢC

Gia vị cà phê của bạn với một chút quế. Nó không chỉ ngon, mà còn có thể cải thiện sức khỏe của bạn.

6. Tránh kem ít béo và nhân tạo

Các loại kem nhân tạo và chất béo thấp thương mại có xu hướng được chế biến cao và có thể chứa các thành phần nghi vấn.Tuy nhiên,không có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của kem cà phê không sữa. Nội dung của chúng thay đổi theo nhãn hiệu và một số có thể lành mạnh hơn những loại khác.

Tuy nhiên, toàn bộ, thực phẩm tự nhiên nói chung là một lựa chọn tốt hơn. Thay vì một loại kem không sữa, hãy xem xét thêm một số loại kem đầy đủ chất béo vào cà phê của bạn, tốt nhất là từ những con bò ăn cỏ.

Các nghiên cứu cho thấy các sản phẩm sữa có chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng. Ví dụ, sữa là một nguồn canxi tuyệt vời và có thể làm giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương. Ngoài ra, sữa bò cho ăn cỏ có chứa một số vitamin K, cũng liên quan đến việc cải thiện sức khỏe của xương.

TÓM LƯỢC

Kem không sữa được chế biến cao và có thể chứa các thành phần nghi vấn. Nếu bạn thích pha loãng cà phê của bạn với một loại kem, hãy cân nhắc chọn sữa nguyên kem hoặc kem.

7. Thêm một ít ca cao vào cà phê của bạn

Ca cao được nạp chất chống oxy hóa và liên quan đến tất cả các loại lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hãy thử thêm một chút bột ca cao vào cà phê của bạn để thêm hương vị.

Caffè mocha, một phiên bản có hương vị sô cô la của caffè latte, được phục vụ trong nhiều quán cà phê. Tuy nhiên, caffè mocha thường được làm ngọt bằng đường. Bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà và không cho thêm đường.

TÓM LƯỢC

Bạn có thể kết hợp những lợi ích của cà phê và sô cô la đen bằng cách thêm một chút bột ca cao vào cà phê của bạn.

8. Pha cà phê của bạn bằng bộ lọc giấy

Cà phê pha có chứa cafestol, một diterpene có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Tuy nhiên, giảm mức độ của nó là đơn giản. Chỉ cần sử dụng bộ lọc giấy.

Pha cà phê bằng bộ lọc giấy có hiệu quả làm giảm lượng cafestol nhưng cho phép caffeine và chất chống oxy hóa có lợi đi qua. Tuy nhiên, cafestol không phải là tất cả xấu. Các nghiên cứu gần đây trên chuột cho thấy nó có tác dụng chống bệnh tiểu đường.

TÓM LƯỢC

Cà phê chứa cafestol, một hợp chất có thể làm tăng mức cholesterol trong máu. Bạn có thể giảm lượng cafestol trong cà phê bằng cách sử dụng bộ lọc giấy.

Các tin khác

X
Con số kỳ diệu